Tấm Pin Mặt Trời QCells, 430W, 144 Half-Cells, Mono, 12 Wire Busbar, Q.Antum, Q.Peak DUO L-G8

(3 đánh giá của khách hàng)
• Tinh Thể MONO, Q.ANTUM
• Cell 144 Half-Cells, 12 Wire BusBar
• Kích thước 2080 ˣ 1030 ˣ 35 mm3
• Cân nặng 24.5 kg
• Điện Áp Hở Mạch Voc 49.33 V
• Điện Áp Hoạt Động Vmp 41.70 V
• Dòng Điện Hoạt Động Imp 10.31 A
• Dòng Điện Ngắn Mạch Isc 10.83 A
• Hiệu suất quang năng 20.1%
• Ngưỡng nhiệt độ hoạt động –40oC ~ +85oC
• Pallet 30 tấm
• Thương hiệu Hàn Quốc
Tấm Pin Mặt Trời Q Cells là SỰ ĐẦU TƯ ĐÁNG TIN CẬYɣ Bảo hành sản phẩm 12 năm.

ɣ Bảo hành khấu hao hiệu suất theo tuyến tính 25 năm.

7,950 

TẤM PIN MẶT TRỜI QCELL, THƯƠNG HIỆU PIN SỐ 1 HÀN QUỐC

Q CELLS SOLAR MODULES
4 CẤP ĐỘ CHẤT LƯỢNG

Đối với tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi, chất lượng cao có nghĩa là tuổi thọ lâu dài và các đặc tính kỹ thuật tuyệt vời. Đó là lý do tại sao đảm bảo chất lượng đóng một vai trò quan trọng đối với chúng tôi.

CẤP 1 – YIELD SECURITY

Kể từ năm 2011, Q CELLS Yield Security đã là sự đảm bảo cho khả năng chống PID, Anti LID và Công nghệ LeTID, được chống lại bởi sự giám sát sản xuất hàng tuần. Để bảo vệ khỏi Hot-Spots, 100% sản lượng tế bào đã được kiểm tra.

CẤP 2 – KIỂM TRA CHỨNG CHỈ MỘT LẦN

Cấp độ thứ hai bao gồm các bài kiểm tra chứng nhận quốc tế, ví dụ, IEC, CSA / UL, MCS, JET và Kemco. Những điều này đảm bảo rằng sự an toàn điện của các mô-đun và sự an toàn của công trình tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế.

CẤP 3 – ĐÃ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VDE

Chương trình “Đã kiểm tra chất lượng VDE” vượt quá thử nghiệm chứng nhận ban đầu của IEC, ví dụ: chu kỳ kép của các thử nghiệm nhiệt. Ngoài ra, kiểm tra lại hàng tháng đảm bảo chất lượng nhất quán.

CẤP 4 – CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG TẾ BÀO Q CELLS

Chương trình chất lượng nội bộ của Q CELLS đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao của công ty chúng tôi và các thử nghiệm bổ sung so với yêu cầu của VDE, chẳng hạn như ví dụ: Thêm 3 lần chu kỳ kiểm tra độ ẩm-sương giá. Kiểm tra EL độ phân giải cao 100% là tiêu chuẩn Q CELLS.

chat luong pin qcell
Q CELLS:
 • là Công Nghệ từ Bitterfeld-Wolfen, Đức.
 • được đảm bảo chất lượng với tỷ lệ suy giảm mô-đun thấp vượt trội được bảo hành sản phẩm 12 năm và bảo hành hiệu suất tuyến tính 25 năm.
 • là nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời đầu tiên tham gia thành công vào chương trình Kiểm tra Chất lượng của VDE, một viện chứng nhận độc lập từ Đức. Lần đầu tiên, kiểm tra định kỳ bây giờ là bắt buộc.
 • vận hành trung tâm thử nghiệm mô-đun và công nghệ lớn nhất trong ngành, cũng như phòng thử nghiệm được VDE chứng nhận của riêng mình.
 • thử nghiệm các sản phẩm của mình trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chẳng hạn như độ ẩm nhiệt đới, sức nóng sa mạc và lạnh giá ở Bắc Cực.
chat luong pin qcell
qcell q.antum
KHÁM PHÁ CÁCH MẠNG
CÔNG NGHỆ Q.ANTUM
NHIỀU ÁNH SÁNG HƠN. HIỆU SUẤT CAO HƠN. ĐIỆN NĂNG TĂNG HƠN. – Q.ANTUM

Công nghệ Q.ANTUM siêu hấp thụ quang năng cho tấm pin mặt trời. Q.ANTUM mang lại hiệu suất vượt trội trong các điều kiện thực tế. Chúng tôi đã thiết kế Q.ANTUM để tạo ra nhiều năng lượng hơn khi mặt trời mọc, lặn hoặc thậm chí sau những đám mây. Bạn cũng sẽ thấy sản lượng cao hơn vào giữa mùa hè nắng nóng và trong những ngày mùa thu và mùa đông, khi mặt trời không trên đỉnh. Chúng tôi đã nâng cao hiệu suất khi ánh sáng yếu, cũng như đầu ra của các mô-đun của chúng tôi ở nhiều nhiệt độ – tất cả nhằm mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn.

ĐỪNG MUA PERC, MUA Q.ANTUM!
CÔNG NGHỆ PERC TIÊN TIẾN

Công nghệ Q.ANTUM dựa trên công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC). PERC, bằng mọi cách, cho phép thụ động mặt sau của pin mặt trời, bao gồm việc lắp đặt một lớp phản chiếu, được thiết kế để thu ánh sáng mặt trời chưa sử dụng trước đó trở lại tế bào nơi nó có thể được chuyển đổi thành điện mặt trời.

LỚP NANO ĐẶC BIỆT

Các bề mặt phía sau của cell pin Q.ANTUM được xử lý bằng một lớp phủ nano đặc biệt có chức năng giống như một chiếc gương gia dụng điển hình. Những tia sáng mặt trời mà nếu không sẽ bị lãng phí sẽ được phản xạ trở lại qua tế bào để tạo ra nhiều điện hơn. Các tiếp điểm được bắn bằng tia laze bổ sung cho lớp phủ nano để tăng cường các đặc tính điện của mô-đun, làm tăng hiệu quả của nó đáng kể.

công nghệ Q.Antum, QCell
qcell q.antum duo
CELL HIỆU SUẤT CAO
CÔNG NGHỆ Q.ANTUM DUO MỚI

HIỆU SUẤT CHƯA BAO GIỜ TỐT NHƯ THẾ NÀY

Công nghệ Q.ANTUM DUO do Q CELLS phát triển dựa trên Công nghệ Q.ANTUM ban đầu của chúng tôi và công nghệ tách tế bào xa hơn bằng dây tròn. Ba công nghệ bổ sung được tăng cường hơn nữa cho Công nghệ Q.ANTUM ban đầu ra đời là kết quả của công nghệ Q.ANTUM DUO hiện đại. Công nghệ 12 busbar, half-cells và kết nối dây tròn không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ ấn tượng cho các mô-đun. Công nghệ Q.ANTUM DUO tương ứng làm giảm tổn thất điện và quang năng bằng cách giảm một nửa dòng điện đi qua mỗi tế bào và sử dụng ánh sáng tới hiệu quả hơn.

KHÔNG TỐI ĐA HÓA, TỐI ƯU HÓA!

CÔNG NGHỆ 12 BUSBAR

Giảm khoảng cách giữa các busbar và các đường dẫn bổ sung cho dòng điện dẫn đến tăng 2% sản lượng. Nhiều đường dẫn hơn có nghĩa là tắc nghẽn thấp hơn, bù lại giảm tổn thất điện trở.
A

qcell 12 busbar

CÔNG NGHỆ 4 BUSBAR TIÊU CHUẨN

Khoảng cách giữa các thanh cái rộng hơn gây ra khoảng cách cho các electrons xa hơn và điện trở cao hơn

CÔNG NGHỆ 12 BUSBAR TIÊN TIẾN

Khoảng cách ngắn hơn có nghĩa là ít điện trở hơn và bắt giữ các electrons kích thích tốt hơn.

CÔNG NGHỆ HALF-CELL

Giảm một nửa tế bào giảm một nửa dòng điện. Kết hợp với bố trí mô-đun làm giảm khoảng cách di chuyển của dòng điện dẫn đến công suất tăng thêm 3%.
A
a

qcell half cell 12 busbar

CÔNG NGHỆ 12 BUSBAR HALF CELL

2 half cell với 12 busbar có cùng công suất đầu ra hoặc thậm chí lớn hơn full cell có 24 busbar.

KẾT NỐI BẰNG DÂY TRÒN

Sử dụng busbar dây tròn thay vì các dải ruy băng phẳng làm giảm cả chiều rộng và chiều rộng che nắng hiệu quả, giảm 75% độ che nắng và tăng công suất lên 2,5%. Ánh sáng phản chiếu từ hình dạng tròn của dây dẫn cải thiện hiệu quả bắt sáng của mô-đun.

qcell wire busbar

BUSBAR THÔNG THƯỜNG

100% chiều rộng ruy băng bị che bóng.

KẾT NỐI DÂY TRÒN

Giảm chiều rộng và phản xạ bên trong làm giảm bóng tổng cộng 75%.

Q.ANTUM YIELD SECURITY

Công nghệ PERC cung cấp hiệu suất cao cho Cell pin và tấm pin mặt trời, nhưng có một số nguy cơ tiềm ẩn có thể làm giảm hiệu quả của nó. Để bảo vệ sản phẩm khỏi sự xuống cấp, hạn chế rủi ro và các vấn đề quản lý, Q CELLS đã phát triển các công nghệ bảo mật năng suất bao gồm Anti-PID, Anti-LID, Hot-Spot Protect và Tra.Q ™

qcell yield security

Anti PID

          Công Nghệ Anti PID đảm bảo sản lượng không bị thất thoát.

          Trong tất cả các hệ thống quang điện, sẽ có sự khác biệt về điện áp xảy ra giữa khung nhôm và các tế bào năng lượng mặt trời của tấm pin. Đặc biệt trong thời tiết ẩm ướt, điều này có thể dẫn đến dòng rò rỉ không mong muốn có thể làm giảm hiệu suất của các tế bào và dẫn đến tổn thất năng suất từ 20% trở lên. Hiệu ứng này đã được đặt tên là “Potential Induced Degradation”, viết tắt là “PID”.

          Công nghệ Anti PID (APT) độc quyền của Q CELLS tối ưu hóa quá trình sản xuất tế bào để các tác động tiêu cực của dòng rò rỉ đã được loại bỏ ở cấp độ tế bào. Điều này làm cho các sản phẩm năng lượng mặt trời của chúng tôi có khả năng chống PID¹. Tóm lại: Hệ thống Q CELLS PV không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tổn thất hiệu suất nào liên quan đến PID.

anti pid qcell

Anti LID

          LID (Suy thoái do ánh sáng gây ra) là do liên kết Boron-Oxy không ổn định trong tế bào làm tiêu hao hiệu quả của tế bào. Chúng có thể được tìm thấy trong tất cả các pin mặt trời loại P (P-type), các pin mặt trời đơn tinh thể mono dễ bị như vậy hơn. Việc để các tế bào năng lượng mặt trời tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhanh chóng dẫn đến sự suy giảm điện năng đáng kể lên đến 10%.

          Công nghệ Q.ANTUM của chúng tôi vô hiệu hóa các liên kết Boron-Oxy không ổn định trong tế bào giúp giảm thiểu hiệu ứng LID trong pin mặt trời Q CELLS của chúng tôi.

anti lid qcell

Bảo Vệ Hot-Spot (nóng cục bộ)

Nguyên nhân:

          Trong quá trình sản xuất, tấm silicon của chúng tôi phải tiếp xúc với cả hóa chất và nhiệt độ cao lên đến 900 ℃. Chúng cũng chịu ứng suất cơ học trong quá trình vận chuyển và sản xuất. Các yếu tố này có thể dẫn đến các khuyết tật nhỏ của vật liệu mà không thể phát hiện được trong quá trình kiểm tra lần cuối thông thường. Cách điện cạnh bị lỗi cũng có thể dẫn đến Hot Spots.

          Hiện tương nóng cục bộ Hot Spots xảy ra khi tấm pin bị che bóng bởi vật thể như lá, bụi bẩn,… Khi một ô trong tấm pin bị che bóng, nó không tạo ra bất kỳ dòng điện nào, nhưng phần còn lại của các ô trong tấm pin vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này dẫn đến dòng điện ngược thích chạy qua khu vực Điểm nóng nơi chúng gặp ít điện trở hơn. Sau đó, do ứng suất mạnh, cô lập này gây ra, các phần của khu vực Điểm nóng có thể nóng lên hơn 250 ℃. Lúc này, tế bào có thể bị tan chảy. Trong một số trường hợp, điều này chỉ dẫn đến giảm năng suất, nhưng trong trường hợp xấu nhất, tấm pin có thể bắt lửa.

Giải Pháp:

          Để phát hiện Điểm nóng, tại Q CELLS, một dòng điện ngược được đưa qua tất cả các tế bào trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng. Sau đó, một camera hồng ngoại hiển thị bất kỳ Điểm nóng nào dưới dạng điểm nhiệt. Các tế bào có Điểm nóng sau đó được phân loại và tái chế. Kết quả là các cell pin và tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi không có Hot-Spot. Chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất có thể phân loại tất cả các tế bào bị ảnh hưởng bởi Điểm nóng trên diện rộng để cung cấp cho các chủ sở hữu năng lượng mặt trời mức chất lượng và an toàn cao nhất.

hot spot qcell

Tra.Q ™ – Mã Sản Phẩm

          Mã Tra.Q ™ chứa thông tin về địa điểm và ngày sản xuất. Mỗi pin mặt trời Q CELLS đều có mã số riêng. Điều này giúp chúng ta có thể theo dõi từng tế bào năng lượng mặt trời của chúng ta. Kết quả: 100% truy xuất nguồn gốc sản phẩm và không có cơ hội giả mạo sản phẩm!

mã sản pham qcell
sản lượng pin QCELL, công nghệ q.antum

Video pin QCell

Based on 3 reviews

5.0 overall
3
0
0
0
0

Add a review

 1. Thanh Le

  Tấm Pin Q Cells sản xuất tại Hàn Quốc và Malaysia nên chất lượng thực sự khác biệt. Nói chung Q Cells ráng nâng công suất cao cao lên tầm 450 Wp nữa là ok, giá cao hơn 1 chút nhưng sản xuất tại malaysia vs hàn quốc thì giá vậy là quá ngon rồi. 25 năm trong tầm tay.

  Thanh Le

 2. Thanh Le

  Mình mới lắp 5kw thấy công suất thực tế có nhỉnh hơn nhé.

  Thanh Le

 3. Thanh Le

  Hàng Chất.

  Thanh Le

TẤM PIN MẶT TRỜI QCELL, THƯƠNG HIỆU PIN SỐ 1 HÀN QUỐC

Q CELLS SOLAR MODULES
4 CẤP ĐỘ CHẤT LƯỢNG

Đối với tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi, chất lượng cao có nghĩa là tuổi thọ lâu dài và các đặc tính kỹ thuật tuyệt vời. Đó là lý do tại sao đảm bảo chất lượng đóng một vai trò quan trọng đối với chúng tôi.

CẤP 1 – YIELD SECURITY

Kể từ năm 2011, Q CELLS Yield Security đã là sự đảm bảo cho khả năng chống PID, Anti LID và Công nghệ LeTID, được chống lại bởi sự giám sát sản xuất hàng tuần. Để bảo vệ khỏi Hot-Spots, 100% sản lượng tế bào đã được kiểm tra.

CẤP 2 – KIỂM TRA CHỨNG CHỈ MỘT LẦN

Cấp độ thứ hai bao gồm các bài kiểm tra chứng nhận quốc tế, ví dụ, IEC, CSA / UL, MCS, JET và Kemco. Những điều này đảm bảo rằng sự an toàn điện của các mô-đun và sự an toàn của công trình tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế.

CẤP 3 – ĐÃ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VDE

Chương trình “Đã kiểm tra chất lượng VDE” vượt quá thử nghiệm chứng nhận ban đầu của IEC, ví dụ: chu kỳ kép của các thử nghiệm nhiệt. Ngoài ra, kiểm tra lại hàng tháng đảm bảo chất lượng nhất quán.

CẤP 4 – CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG TẾ BÀO Q CELLS

Chương trình chất lượng nội bộ của Q CELLS đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao của công ty chúng tôi và các thử nghiệm bổ sung so với yêu cầu của VDE, chẳng hạn như ví dụ: Thêm 3 lần chu kỳ kiểm tra độ ẩm-sương giá. Kiểm tra EL độ phân giải cao 100% là tiêu chuẩn Q CELLS.

chat luong pin qcell
Q CELLS:
 • là Công Nghệ từ Bitterfeld-Wolfen, Đức.
 • được đảm bảo chất lượng với tỷ lệ suy giảm mô-đun thấp vượt trội được bảo hành sản phẩm 12 năm và bảo hành hiệu suất tuyến tính 25 năm.
 • là nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời đầu tiên tham gia thành công vào chương trình Kiểm tra Chất lượng của VDE, một viện chứng nhận độc lập từ Đức. Lần đầu tiên, kiểm tra định kỳ bây giờ là bắt buộc.
 • vận hành trung tâm thử nghiệm mô-đun và công nghệ lớn nhất trong ngành, cũng như phòng thử nghiệm được VDE chứng nhận của riêng mình.
 • thử nghiệm các sản phẩm của mình trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, chẳng hạn như độ ẩm nhiệt đới, sức nóng sa mạc và lạnh giá ở Bắc Cực.
chat luong pin qcell
qcell q.antum
KHÁM PHÁ CÁCH MẠNG
CÔNG NGHỆ Q.ANTUM
NHIỀU ÁNH SÁNG HƠN. HIỆU SUẤT CAO HƠN. ĐIỆN NĂNG TĂNG HƠN. – Q.ANTUM

Công nghệ Q.ANTUM siêu hấp thụ quang năng cho tấm pin mặt trời. Q.ANTUM mang lại hiệu suất vượt trội trong các điều kiện thực tế. Chúng tôi đã thiết kế Q.ANTUM để tạo ra nhiều năng lượng hơn khi mặt trời mọc, lặn hoặc thậm chí sau những đám mây. Bạn cũng sẽ thấy sản lượng cao hơn vào giữa mùa hè nắng nóng và trong những ngày mùa thu và mùa đông, khi mặt trời không trên đỉnh. Chúng tôi đã nâng cao hiệu suất khi ánh sáng yếu, cũng như đầu ra của các mô-đun của chúng tôi ở nhiều nhiệt độ – tất cả nhằm mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn.

ĐỪNG MUA PERC, MUA Q.ANTUM!
CÔNG NGHỆ PERC TIÊN TIẾN

Công nghệ Q.ANTUM dựa trên công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC). PERC, bằng mọi cách, cho phép thụ động mặt sau của pin mặt trời, bao gồm việc lắp đặt một lớp phản chiếu, được thiết kế để thu ánh sáng mặt trời chưa sử dụng trước đó trở lại tế bào nơi nó có thể được chuyển đổi thành điện mặt trời.

LỚP NANO ĐẶC BIỆT

Các bề mặt phía sau của cell pin Q.ANTUM được xử lý bằng một lớp phủ nano đặc biệt có chức năng giống như một chiếc gương gia dụng điển hình. Những tia sáng mặt trời mà nếu không sẽ bị lãng phí sẽ được phản xạ trở lại qua tế bào để tạo ra nhiều điện hơn. Các tiếp điểm được bắn bằng tia laze bổ sung cho lớp phủ nano để tăng cường các đặc tính điện của mô-đun, làm tăng hiệu quả của nó đáng kể.

công nghệ Q.Antum, QCell
qcell q.antum duo
CELL HIỆU SUẤT CAO
CÔNG NGHỆ Q.ANTUM DUO MỚI

HIỆU SUẤT CHƯA BAO GIỜ TỐT NHƯ THẾ NÀY

Công nghệ Q.ANTUM DUO do Q CELLS phát triển dựa trên Công nghệ Q.ANTUM ban đầu của chúng tôi và công nghệ tách tế bào xa hơn bằng dây tròn. Ba công nghệ bổ sung được tăng cường hơn nữa cho Công nghệ Q.ANTUM ban đầu ra đời là kết quả của công nghệ Q.ANTUM DUO hiện đại. Công nghệ 12 busbar, half-cells và kết nối dây tròn không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ ấn tượng cho các mô-đun. Công nghệ Q.ANTUM DUO tương ứng làm giảm tổn thất điện và quang năng bằng cách giảm một nửa dòng điện đi qua mỗi tế bào và sử dụng ánh sáng tới hiệu quả hơn.

KHÔNG TỐI ĐA HÓA, TỐI ƯU HÓA!

CÔNG NGHỆ 12 BUSBAR

Giảm khoảng cách giữa các busbar và các đường dẫn bổ sung cho dòng điện dẫn đến tăng 2% sản lượng. Nhiều đường dẫn hơn có nghĩa là tắc nghẽn thấp hơn, bù lại giảm tổn thất điện trở.
A

qcell 12 busbar

CÔNG NGHỆ 4 BUSBAR TIÊU CHUẨN

Khoảng cách giữa các thanh cái rộng hơn gây ra khoảng cách cho các electrons xa hơn và điện trở cao hơn

CÔNG NGHỆ 12 BUSBAR TIÊN TIẾN

Khoảng cách ngắn hơn có nghĩa là ít điện trở hơn và bắt giữ các electrons kích thích tốt hơn.

CÔNG NGHỆ HALF-CELL

Giảm một nửa tế bào giảm một nửa dòng điện. Kết hợp với bố trí mô-đun làm giảm khoảng cách di chuyển của dòng điện dẫn đến công suất tăng thêm 3%.
A
a

qcell half cell 12 busbar

CÔNG NGHỆ 12 BUSBAR HALF CELL

2 half cell với 12 busbar có cùng công suất đầu ra hoặc thậm chí lớn hơn full cell có 24 busbar.

KẾT NỐI BẰNG DÂY TRÒN

Sử dụng busbar dây tròn thay vì các dải ruy băng phẳng làm giảm cả chiều rộng và chiều rộng che nắng hiệu quả, giảm 75% độ che nắng và tăng công suất lên 2,5%. Ánh sáng phản chiếu từ hình dạng tròn của dây dẫn cải thiện hiệu quả bắt sáng của mô-đun.

qcell wire busbar

BUSBAR THÔNG THƯỜNG

100% chiều rộng ruy băng bị che bóng.

KẾT NỐI DÂY TRÒN

Giảm chiều rộng và phản xạ bên trong làm giảm bóng tổng cộng 75%.

Q.ANTUM YIELD SECURITY

Công nghệ PERC cung cấp hiệu suất cao cho Cell pin và tấm pin mặt trời, nhưng có một số nguy cơ tiềm ẩn có thể làm giảm hiệu quả của nó. Để bảo vệ sản phẩm khỏi sự xuống cấp, hạn chế rủi ro và các vấn đề quản lý, Q CELLS đã phát triển các công nghệ bảo mật năng suất bao gồm Anti-PID, Anti-LID, Hot-Spot Protect và Tra.Q ™

qcell yield security

Anti PID

          Công Nghệ Anti PID đảm bảo sản lượng không bị thất thoát.

          Trong tất cả các hệ thống quang điện, sẽ có sự khác biệt về điện áp xảy ra giữa khung nhôm và các tế bào năng lượng mặt trời của tấm pin. Đặc biệt trong thời tiết ẩm ướt, điều này có thể dẫn đến dòng rò rỉ không mong muốn có thể làm giảm hiệu suất của các tế bào và dẫn đến tổn thất năng suất từ 20% trở lên. Hiệu ứng này đã được đặt tên là “Potential Induced Degradation”, viết tắt là “PID”.

          Công nghệ Anti PID (APT) độc quyền của Q CELLS tối ưu hóa quá trình sản xuất tế bào để các tác động tiêu cực của dòng rò rỉ đã được loại bỏ ở cấp độ tế bào. Điều này làm cho các sản phẩm năng lượng mặt trời của chúng tôi có khả năng chống PID¹. Tóm lại: Hệ thống Q CELLS PV không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tổn thất hiệu suất nào liên quan đến PID.

anti pid qcell

Anti LID

          LID (Suy thoái do ánh sáng gây ra) là do liên kết Boron-Oxy không ổn định trong tế bào làm tiêu hao hiệu quả của tế bào. Chúng có thể được tìm thấy trong tất cả các pin mặt trời loại P (P-type), các pin mặt trời đơn tinh thể mono dễ bị như vậy hơn. Việc để các tế bào năng lượng mặt trời tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhanh chóng dẫn đến sự suy giảm điện năng đáng kể lên đến 10%.

          Công nghệ Q.ANTUM của chúng tôi vô hiệu hóa các liên kết Boron-Oxy không ổn định trong tế bào giúp giảm thiểu hiệu ứng LID trong pin mặt trời Q CELLS của chúng tôi.

anti lid qcell

Bảo Vệ Hot-Spot (nóng cục bộ)

Nguyên nhân:

          Trong quá trình sản xuất, tấm silicon của chúng tôi phải tiếp xúc với cả hóa chất và nhiệt độ cao lên đến 900 ℃. Chúng cũng chịu ứng suất cơ học trong quá trình vận chuyển và sản xuất. Các yếu tố này có thể dẫn đến các khuyết tật nhỏ của vật liệu mà không thể phát hiện được trong quá trình kiểm tra lần cuối thông thường. Cách điện cạnh bị lỗi cũng có thể dẫn đến Hot Spots.

          Hiện tương nóng cục bộ Hot Spots xảy ra khi tấm pin bị che bóng bởi vật thể như lá, bụi bẩn,… Khi một ô trong tấm pin bị che bóng, nó không tạo ra bất kỳ dòng điện nào, nhưng phần còn lại của các ô trong tấm pin vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này dẫn đến dòng điện ngược thích chạy qua khu vực Điểm nóng nơi chúng gặp ít điện trở hơn. Sau đó, do ứng suất mạnh, cô lập này gây ra, các phần của khu vực Điểm nóng có thể nóng lên hơn 250 ℃. Lúc này, tế bào có thể bị tan chảy. Trong một số trường hợp, điều này chỉ dẫn đến giảm năng suất, nhưng trong trường hợp xấu nhất, tấm pin có thể bắt lửa.

Giải Pháp:

          Để phát hiện Điểm nóng, tại Q CELLS, một dòng điện ngược được đưa qua tất cả các tế bào trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng. Sau đó, một camera hồng ngoại hiển thị bất kỳ Điểm nóng nào dưới dạng điểm nhiệt. Các tế bào có Điểm nóng sau đó được phân loại và tái chế. Kết quả là các cell pin và tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi không có Hot-Spot. Chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất có thể phân loại tất cả các tế bào bị ảnh hưởng bởi Điểm nóng trên diện rộng để cung cấp cho các chủ sở hữu năng lượng mặt trời mức chất lượng và an toàn cao nhất.

hot spot qcell

Tra.Q ™ – Mã Sản Phẩm

          Mã Tra.Q ™ chứa thông tin về địa điểm và ngày sản xuất. Mỗi pin mặt trời Q CELLS đều có mã số riêng. Điều này giúp chúng ta có thể theo dõi từng tế bào năng lượng mặt trời của chúng ta. Kết quả: 100% truy xuất nguồn gốc sản phẩm và không có cơ hội giả mạo sản phẩm!

mã sản pham qcell
sản lượng pin QCELL, công nghệ q.antum

Video pin QCell

Datasheet pin QCell, 415 – 430W, 144 Half-Cells, Mono, 12 Wire Busbar, Q.Antum, Q.Peak DUO L-G8

datasheet pin qcell, Q.Peak DUO L-G8

tập đoàn hanwha qcells

 

 

QCELLS

CÔNG NGHỆ ĐỨC ĐỒNG HÀNH CÙNG
SỨC MẠNH TÀI CHÍNH HÀN QUỐC

Công nghệ pin mặt trời QCells không chỉ là một sản phẩm. Đó còn là sự tin tưởng, sự mạnh mẽ, và cung cấp năng lượng bền vững cho hôm nay và thế hệ tương lai.

QCELLS là một trong những nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất và được công nhận trên thế giới về các cell pin và tấm pin mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao. Trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc (Global Executive HQ) và Thalheim, Đức (Tech-nology and Innovation HQ) với các cơ sở sản xuất ở Hàn Quốc, Malaysia và Trung Quốc. QCELLS cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp quang điện. Q CELLS, với tư cách là một chi nhánh của Tập đoàn Hanwha với tài sản hơn 180 tỷ đô la, vừa là đối tác năng lượng mặt trời đáng tin cậy và có tiềm lực tài chính vững chắc. Công suất sản xuất pin mặt trời của chúng tôi là 9 GW (tính đến tháng 1 năm 2019) giúp chúng tôi trở thành nhà sản xuất cell pin năng lượng mặt trời lớn nhất và là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi có xếp hạng Tier 1 Bloomberg và chúng tôi là nhà cung cấp tấm pin mặt trời hàng đầu của BNEF.

 

TẬP ĐOÀN HANWHA

CHUỖI GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP ĐIỆN MẶT TRỜI

Tập đoàn Hanwha được tích hợp theo chiều dọc trong toàn bộ chuỗi giá trị quang điện từ silicon đến các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn.

Là thành viên của Tập đoàn Hanwha, một trong 8 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, Q CELLS được hỗ trợ bởi một đối tác mạnh mẽ với lịch sử 65 năm đáng tự hào. Trên toàn cầu, chúng tôi được xếp hạng thứ 244 trong số 500 công ty Fortune Global và vận hành 325 mạng lưới trên toàn thế giới. Trung tâm của tất cả, đó là niềm tin và mong muốn của nhóm chúng tôi để dẫn đến một tương lai bền vững cho cả nhân loại và hành tinh của chúng ta. Mặt trời cung cấp năng lượng cho mọi thứ phát triển trên trái đất – nó sạch, tiết kiệm chi phí và vô hạn. Được thúc đẩy bởi triết lý doanh nghiệp của chúng tôi là cống hiến và kiếm được niềm tin và lòng trung thành, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của mọi người và các tổ chức trên các thị trường. Sự gia nhập toàn diện của chúng tôi vào lĩnh vực kinh doanh điện mặt trời vào năm 2010 là một phần mở rộng tự nhiên của sứ mệnh này, cho phép chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mặt trời bền vững đẳng cấp thế giới cho các thế hệ sau.

Hanwha Qcells 2

 

 

 

 

Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời QCells tại Jincheon, Hàn Quốc

Tập đoàn Hanwha Q Cells

 

 

Những Công Nghệ Tấm Pin Mặt Trời hiện nay

PERC Cell

            Công nghệ PERC tên đầy đủ là Passivated Emitter and Rear Cell. Cell PERC có một lớp Rear Passivation và quy trình tạo rãnh bằng laser, công nghệ giúp tăng hiệu suất pin mặt trời đáng kể.

Cell pin PERC

Bifacial PERC Cell

            Với Cell pin Bifacial PERC, lớp Al back field (Al BSF) được thay thế bởi lớp Al grid, giúp cho bề mặt sau trong suốt, điều này làm cho tấm pin mặt trời có thể hấp thụ bức xạ ánh sáng từ cả hai phía trên-dưới.

Cell Pin PERC Bifacial

Half-cut Cell

          Công nghệ Half-Cut Cell là việc cắt cell pin thành hai phần riêng biệt bằng tia laser hồng ngoại. Do đó dòng điện chạy qua mỗi busbar bị giảm một nữa, điều này giúp giảm tổn thất sản lượng của half-cut module ¼ lần so với full sized cell module (Electrical losses = Current2 x Resistance).

Công nghệ half cell tam pin mat troi

          Thất thoát bị che bóng của half-cell thấp hơn so với module thông thường trong cùng điều kiện. 

that thoat che bong tâm pin mặt trời thap hon 50%

          Việc dòng điện làm việc giảm dẫn tới nhiệt độ hoạt động của tấm pin mặt trời giảm, do đó giảm thất thoát năng lượng và giúp tấm pin mặt trời hoạt động ổn định hơn.

Nhiet do hoat dong tam pin mat troi thap hon

            Trong một số trường hợp, một vùng nhỏ bị che bóng có thể gây ra hiện tượng nóng cục bộ (hot-spot). Hiện tượng này kéo dài làm tấm pin mặt trời xuống cấp trầm trọng và không thể khắc phục. Việc dòng điện half-cell giảm một nữa ngăn chặn hiện tượng nóng cục bộ (hot-spot) đi rất nhiều, đồng thời tang tuổi thọ tấm pin lên.

            Sử dụng half-cell sẽ tang công suất lên so với các module thông thường 5%.

Hien tuong nong cuc bo hot spot tam pin mat troi

Chia đôi tấm pin          

            Chia đôi tấm pin là thiết kế đi chung với công nghệ Half-cut Cell. Tấm pin mặt trời sẽ được chia thành 2 phần hoạt động độc lập (trên – dưới hoặc trái – phải). Nếu có bóng che một nữa phần thì tấm pin mặt trời vẫn sẽ hấp thu được 50% công suất của nữa phần còn lại. Còn tấm pin mặt trời thông thường sẽ mất hết công suất nếu bị che một nữa phần.

half cell tam pin mat troi

Multi Busbars (MBB)

            Multi Busbars giúp giảm thất thoát năng lượng gây ra bởi thất thoát điện trở bằng cách giảm dòng điện chạy qua các busbar. Ngoài ra MBB giúp tiết kiêm khối lượng kim loại Bạc sử dụng đến 50 – 80%.

multi busbar tam pin mat troi

Tilling Ribbon (TR)

            Việc sử dụng các đường dẫn điện hình tròn( circular ribbon) như thế giúp tăng độ dẻo daichịu va đập tốt hơn, và độ bền đáng tin cậy. 

            Công nghệ giúp sắp xếp các Cell pin chồng lên nhau nhằm tối ưu hóa hiệu suất và sản lượng điện.

công nghệ tilling ribbon

Công nghệ Cello

            Công nghệ Cello sử dụng 12 dây dẫn so với 4 băng dẫn cho phép phân phối dòng điện cao hơn. Hệ thống dây dẫn hình trụ Cello giúp phân tán ánh sáng ở nhiều góc độ hơn.

công nghệ Cello pin LG NeON 2

Tế bào N-Type

            Tế bào N-Type chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng hiệu quả hơn tế bào P-Type. Ngoài ra, mặt sau của tế bào cũng tạo ra năng lượng.

Công nghệ Tế bào N-Type, pin LG

Công Nghệ NeON R

            Bằng cách loại bỏ các điện cực kim loại ở mặt trước của Cell Pin ( sắp xếp các đường dẫn điện ở mặt sau cell pin), công nghệ tế bào LG NeON® R giúp các tế bào hấp thụ nhiều ánh sáng hơn.

Công nghệ NeON R, pin LG.

Công nghệ Heterojunction giảm thiểu sự mất Electron

            Pin mặt trời hiệu suất cao của Panasonic có cấu tạo vô cùng độc đáo.
            Chất nền silicon tinh thể được kẹp bởi các lớp silicon vô định hình siêu mỏng (amorphous layer).
            Lớp silicon vô định hình này (amorphous layer) làm giảm các electron bị mất trên bề mặt, mang lại hiệu quả cao.

lop amorphous layer dac biet cua tam pin Panasonic

Thiết kế Cell pin hấp thụ hai mặt, Bifacial Cell

            Heterojunction cell pin mặt trời có cấu trúc hấp thụ ánh sáng hai mặt bifacial.
            Tế bào thậm chí còn tận dụng ánh sáng mặt trời phản chiếu trở lại từ tấm vật liệu phía sau (bachsheet)

Cell pin panasonic hai mat Bifacial

Cấu trúc Cell pin Kim Tự Tháp

            Cấu trúc kim tự tháp độc đáo giúp tối ưu hóa khả năng thu nhận ánh sáng mặt trời. Bằng cách giảm phản xạ ra bên ngoài và hướng tia nắng vào bên trong tế bào, hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn cho ngôi nhà của bạn.

cau truc kim tu thap pin Panasonic

Công nghệ hai mặt kính Bifacial Module

            Sản lượng năng lượng của tấm pin hai mặt kính có thể bị ảnh hưởng bởi bề mặt phản xạ, chiều cao của mô-đun, GCR và DHI, v.v.   Chiều cao lắp đặt của mô-đun hai mặt được khuyến nghị cao hơn 1m. Cần tránh che bóng từ giá đỡ và hộp nối điện. Hiện tại, việc tạo ra năng lượng của tấm pin hai mặt trên giá đỡ cố định và giá đỡ xoay một trục có thể được mô phỏng bằng PVsyst. Nhà đầu tư có thể xác định tỷ lệ DC / AC của hệ thống mô-đun hai mặt để giảm thiểu LCOE.

tam pin hai mat kinh bifacial module.

Nóng cục bộ với Smart Bypass Diode

         Các Tấm Pin không bị nóng cục bộ Hot-Spot được phát triển bởi AE Solar bằng cách sử dụng Bypass Diode để loại bỏ sự phát triển của các điểm nóng cục bộ hot-spot và các thiệt hại liên quan khác. Nhiệt độ của điểm nóng cục bộ Hot-Spot trong tấm pin AE Solar không vượt quá 85oC. Việc quản lý nhiệt độ này giúp loại bỏ nguy cơ gây hại vật liệu, sự an toàn của tấm pin và môi trường xung quanh. Tấm Pin AE Solar không bị nóng cục bộ Hot-Spot có thể cung cấp sản lượng điện cao hơn 30% so với các tấm pin thông thường, nhờ hiệu quả đã được cải thiện. Tiết kiệm không gian cho các nhà máy điện mặt trời bằng cách sử dụng thiết kế thông minh này. Nhiệt độ của tế bào không vượt quá nhiệt độ hoạt động của tấm pin. Không làm giảm độ ổn định của tấm pin và không có nguy cơ cháy từ các điểm nóng cục bộ hot-spot.

Không còn hiện tượng Nóng Cục Bộ Hot-Spot với Smart Bypass Diode, 2

Công nghệ Q.ANTUM

          Các bề mặt phía sau của cell pin Q.ANTUM được xử lý bằng một lớp phủ nano đặc biệt có chức năng giống như một chiếc gương gia dụng điển hình. Những tia sáng mặt trời mà nếu không sẽ bị lãng phí sẽ được phản xạ trở lại qua tế bào để tạo ra nhiều điện hơn. Các tiếp điểm được bắn bằng tia laze bổ sung cho lớp phủ nano để tăng cường các đặc tính điện của mô-đun, làm tăng hiệu quả của nó đáng kể.

qcell công nghệ q.antum

Anti PID

          Công Nghệ Anti PID đảm bảo sản lượng không bị thất thoát.

          Trong tất cả các hệ thống quang điện, sẽ có sự khác biệt về điện áp xảy ra giữa khung nhôm và các tế bào năng lượng mặt trời của tấm pin. Đặc biệt trong thời tiết ẩm ướt, điều này có thể dẫn đến dòng rò rỉ không mong muốn có thể làm giảm hiệu suất của các tế bào và dẫn đến tổn thất năng suất từ 20% trở lên. Hiệu ứng này đã được đặt tên là “Potential Induced Degradation”, viết tắt là “PID”.

          Công nghệ Anti PID (APT) độc quyền của Q CELLS tối ưu hóa quá trình sản xuất tế bào để các tác động tiêu cực của dòng rò rỉ đã được loại bỏ ở cấp độ tế bào. Điều này làm cho các sản phẩm năng lượng mặt trời của chúng tôi có khả năng chống PID¹. Tóm lại: Hệ thống Q CELLS PV không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tổn thất hiệu suất nào liên quan đến PID.

anti pid qcell

Anti LID

          LID (Suy thoái do ánh sáng gây ra) là do liên kết Boron-Oxy không ổn định trong tế bào làm tiêu hao hiệu quả của tế bào. Chúng có thể được tìm thấy trong tất cả các pin mặt trời loại P (P-type), các pin mặt trời đơn tinh thể mono dễ bị như vậy hơn. Việc để các tế bào năng lượng mặt trời tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhanh chóng dẫn đến sự suy giảm điện năng đáng kể lên đến 10%.

          Công nghệ Q.ANTUM của chúng tôi vô hiệu hóa các liên kết Boron-Oxy không ổn định trong tế bào giúp giảm thiểu hiệu ứng LID trong pin mặt trời Q CELLS của chúng tôi.

anti lid qcell

Bảo Vệ Hot-Spot (nóng cục bộ)

Nguyên nhân:

          Trong quá trình sản xuất, tấm silicon của chúng tôi phải tiếp xúc với cả hóa chất và nhiệt độ cao lên đến 900 ℃. Chúng cũng chịu ứng suất cơ học trong quá trình vận chuyển và sản xuất. Các yếu tố này có thể dẫn đến các khuyết tật nhỏ của vật liệu mà không thể phát hiện được trong quá trình kiểm tra lần cuối thông thường. Cách điện cạnh bị lỗi cũng có thể dẫn đến Hot Spots.

          Hiện tương nóng cục bộ Hot Spots xảy ra khi tấm pin bị che bóng bởi vật thể như lá, bụi bẩn,… Khi một ô trong tấm pin bị che bóng, nó không tạo ra bất kỳ dòng điện nào, nhưng phần còn lại của các ô trong tấm pin vẫn tiếp tục hoạt động. Điều này dẫn đến dòng điện ngược thích chạy qua khu vực Điểm nóng nơi chúng gặp ít điện trở hơn. Sau đó, do ứng suất mạnh, cô lập này gây ra, các phần của khu vực Điểm nóng có thể nóng lên hơn 250 ℃. Lúc này, tế bào có thể bị tan chảy. Trong một số trường hợp, điều này chỉ dẫn đến giảm năng suất, nhưng trong trường hợp xấu nhất, tấm pin có thể bắt lửa.

Giải Pháp:

          Để phát hiện Điểm nóng, tại Q CELLS, một dòng điện ngược được đưa qua tất cả các tế bào trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng. Sau đó, một camera hồng ngoại hiển thị bất kỳ Điểm nóng nào dưới dạng điểm nhiệt. Các tế bào có Điểm nóng sau đó được phân loại và tái chế. Kết quả là các cell pin và tấm pin năng lượng mặt trời của chúng tôi không có Hot-Spot. Chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất có thể phân loại tất cả các tế bào bị ảnh hưởng bởi Điểm nóng trên diện rộng để cung cấp cho các chủ sở hữu năng lượng mặt trời mức chất lượng và an toàn cao nhất.

hot spot qcell

Tra.Q ™ – Mã Sản Phẩm

          Mã Tra.Q ™ chứa thông tin về địa điểm và ngày sản xuất. Mỗi pin mặt trời Q CELLS đều có mã số riêng. Điều này giúp chúng ta có thể theo dõi từng tế bào năng lượng mặt trời của chúng ta. Kết quả: 100% truy xuất nguồn gốc sản phẩm và không có cơ hội giả mạo sản phẩm!

mã sản pham qcell

Video công nghệ tấm pin mặt trời

Tài Liệu Tấm Pin Mặt Trời Hanwha QCells, 430W 420W 415W 400W 395W 370W 365W 360W 350W 345W, G8 G7 G5 G4, Mono & Poly

Nội Dung
File Tải Về Website
Hướng dẫn Lắp Đặt Tấm Pin Mặt Trời
Hướng dẫn Lắp Đặt Tấm Pin Mặt Trời theo Tiêu Chuẩn Hãng _ English
Bảo Hành Chính Hãng Tấm Pin Mặt Trời QCells
Brochure hãng Qcells
Datasheet Tấm Pin Mặt Trời Qcells, 144 Mono Halfcell, 12 busbar, (415, 420, 425, 430 W), Q. PEAK DUO L-G8 415-430
Datasheet Tấm Pin Mặt Trời Qcells, 144 Mono Halfcell, 12 busbar, (385, 390, 395, 400, 405 W), Q. PEAK DUO L-G7 385-405
Datasheet Tấm Pin Mặt Trời Qcells, 144 Mono Halfcell, 6 busbar, (380, 385, 390, 395, 400 W), Q. PEAK DUO L-G5 380-400
Datasheet Tấm Pin Mặt Trời Qcells, 144 Poly Halfcell, 6 busbar, (360, 365, 370, 375 W), Q. Plus DUO L-G5.2 360-375
Datasheet Tấm Pin Mặt Trời Qcells, 72 Cell Mono, (360, 365, 370 W), Q. Peak DUO L-G4.2 360-370
Datasheet Tấm Pin Mặt Trời Qcells, 72 Cell Poly, (335, 340, 345, 350 W), Q. Plus DUO L-G4.2 335-350

 

Chứng chỉ tấm pin mặt trời

 

chung chi VDE Tấm Pin Mặt Trời
Chứng Chỉ VDE Tấm Pin Mặt Trời 2
Chứng Chỉ CSA Tấm Pin Mặt Trời
Chứng Chỉ MCS Tấm Pin Mặt Trời
chung chi WEEE Tấm Pin Mặt Trời
chung chi SGS Tấm Pin Mặt Trời

Vui lòng nhấn vào ảnh để xem.

Dự Án Điện Mặt Trời

 

Based on 3 reviews

5.0 overall
3
0
0
0
0

Add a review

 1. Thanh Le

  Tấm Pin Q Cells sản xuất tại Hàn Quốc và Malaysia nên chất lượng thực sự khác biệt. Nói chung Q Cells ráng nâng công suất cao cao lên tầm 450 Wp nữa là ok, giá cao hơn 1 chút nhưng sản xuất tại malaysia vs hàn quốc thì giá vậy là quá ngon rồi. 25 năm trong tầm tay.

  Thanh Le

 2. Thanh Le

  Mình mới lắp 5kw thấy công suất thực tế có nhỉnh hơn nhé.

  Thanh Le

 3. Thanh Le

  Hàng Chất.

  Thanh Le

SHOPPING CART

close